Thuốc Trị Viêm Xoang Mũi – Kiến Thức Cơ Bản

Người bệnh bị viêm xoang mũi thường khó chịu, đau nhức và khi giao tiếp trong xã hội rất không tự tin. Không chỉ thế, các biến chứng của nó vô cùng nguy hiểm, như các biến chứng về họng, mắt, tim, phổi, thậm chí có khi gây nhiễm trùng máu.

Chúng ta vẫn chưa thể kỳ vọng vào một loại vắc xin đặc trị nào đề ngừa bệnh trị viêm xoang mũi. Vì vậy, để ngừa viêm xoang mũi, điều quan trọng vẫn cần phải do chúng ta tự bảo vệ bản thân bằng cách tránh tiếp xúc các môi trường hoá chất độc hại, bụi bẩn, khói thuốc… Ngoài ra, cần phải có các biện pháp giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng như ăn uống đúng mực, vận động nhiều, chơi thể dục thể thao…

Tuy nhiên, cho dù đã phòng tránh nhưng vẫn mắc bệnh, vậy chúng ta phải làm sao?

Thuốc đặc trị viêm xoang mũi hiện nay có rất nhiều, Tân dược cũng có và đông y cũng có. Tuy nhiên, sử dụng thuốc nào còn phải phụ thuộc vào sự phù hợp người bệnh đối với thuốc đặc trị đó.

Thuốc đặc trị tạm thời có thể chia thành 3 loại:

Thuốc Tân dược: thường sử dụng polydexa, collydexa… và chỉ định sử dụng dưới 7 ngày vì thực tế nó cũng không tốt cho sức kho

Các phương pháp truyền thống, an toàn hơn:

  • Chữa bằng hành khô kết hợp gừng tươi: Giã nhỏ cả 2 loại này rồi vắt lấy nước, nhỏ vào mũi liên tục trong khoảng 2 tuần, mỗi ngày nhỏ 3-5 lần.
  • Tỏi kết hợp với mật mong: giã tỏi cho nát, vắt lấy nước, hoà với mật ong theo tỷ lệ Mật ong gấp đôi lượng nước tỏi. Rửa mũi bằng nước muối, sau đó lau khôi rồi dùng bông gòn chấm dung dịch mật ong + nước tỏi vào mũi. Làm trong vòng 1 tuần, mỗi ngày 3-4 lần.
  • Sử dụng hoa ngũ sắc (cứt lợn): Lấy 10 bông hoa cứt lợn, rửa sạch, nghiền nát, ngâm với 10ml cồn 70%. Hàng ngày dùng bông gòn tẩm ước dung dịch cồn + hoa cứt lợn rồi đặt vào mũi, mỗi lần khoảng 10 phút.
  • Sử dụng cây giao: lấy mủ cây giao đun nóng rồi nhỏ vào mũi thường xuyên trong 7 ngày.

Sử dụng thảo dược bào chế: Trên thị trường hiện đang có rất nhiều nhà thuốc sử đã bào chế sẵn thuôc xoang từ các dược thảo đông y, vừa an toàn trong sử dụng lại có thể trị viêm mũi được dễ dàng.

Thuốc trị viêm mũi từ nhà thuốc đông y gia truyền Đỗ Thái Nam là một trong những loại thuốc được tin dùng từ trước những năm 1975. Điểm đặc biệt của thuốc này là sử dụng các cây thuốc được trồng tại Việt Nam, với thổ nhưỡng của người Việt Nam nên rất phù hợp với người Việt Nam, do vậy nên việc trị bệnh viêm xoang sẽ tốt hơn. Cho đến nay, nhà thuốc vẫn liên tục nhận được phản ánh tích cực của bệnh nhân trong việc điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng với thuốc Đỗ Thái Nam.

Bệnh nhân có nhu cầu sử dụng, vui lòng liên hệ với số điện thoại của nhà thuốc.

Lưu ý: Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người. Liên hệ để được tư vấn chi tiết!

4 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *